Mỹ sẽ giáng đòn tấn công quân sự chống Bắc Triều Tiên?

© AP Photo / Dita AlangkaraBắc Triều Tiên
Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Washington không loại trừ khả năng sử dụng lực lượng quân sự chống Bắc Triều Tiên hoặc thay đổi chế độ ở nước này, The Wall Street Journal viết.

Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên sở hữu vũ khí hóa học?
Báo này trích dẫn các nguồn ẩn danh "tham gia vào quá trình" xem xét lại chiến lược của Mỹ đối với Bắc Triều Tiên. Theo các thông tin mà họ có được, Washington gần đây đã thảo luận về khả năng một kịch bản quân sự như vậy với các đồng minh của mình.  

Vào giữa tháng Hai Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến Washington. Theo WSJ, trong quá trình chuyến thăm, đại diện chính quyền tổng thống Donald Trump nhiều lần nói về các phương án khác nhau đối với CHDCND Triều Tiên.

Đối với phía Nhật Bản, trong số các tùy chọn, một cuộc tấn công quân sự chống Bắc Triều Tiên là rõ ràng nếu Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Ở Nhật, một kịch bản như thế được coi là "đáng quan ngại."

Vào đầu tháng giêng, New York Times dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo đó Bình Nhưỡng đã đạt đến giai đoạn cuối cùng trong quá trình chuẩn bị thử ICBM. "Điều này không được xảy ra" — ông Trump phản ứng như vậy trên Twitter với tin tức này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала