Mỹ lập căn cứ quân sự ở Manbij để bảo vệ thành phố khỏi sự tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ

© AFP 2022 / DELIL SOULEIMAN Manbij, Syria
Manbij, Syria - Sputnik Việt Nam
Đại diện cấp cao giấu tên của Lực lượng Dân chủ Syria (DSS) nói với Sputnik rằng Hoa Kỳ tiến hành các biện pháp bảo vệ Manbij khỏi các cuộc tấn công từ phía các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và quân lính FSA.
Quân đội của Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ theo đuổi những mục tiêu nào ở Syria?

"Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng FSA được hỗ trợ bởi Ankara đang tăng cường chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Manbij (nằm dưới sự kiểm soát của DSS), chúng tôi đang chuẩn bị phòng thủ thành phố và đàm phán với các đồng minh Mỹ chúng tôi. Trong tại cuộc gặp tuần trước với người đứng đầu Ban chỉ huy trung ương Mỹ Joseph Votel, chúng tôi đã thảo luận về mối đe dọa an ninh Manbij đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đã nói rằng trong trường hợp một cuộc tấn công vào thành phố, sẽ  buộc phải ngừng hoạt động tại Raqqa và phái các lực lượng của chúng tôi tới Manbij. Đến lượt mình, ông Votel đảm bảo với chúng tôi rằng Hoa Kỳ sẽ tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào thành phố.

Ông nói rằng cho mục đích này, họ sẽ tổ chức đàm phán với các đại diện Thổ Nhĩ Kỳ và nói về ý định tăng quân quân ở Manbij bằng cách gửi vũ khí hạng nặng và xe tăng tới đó. Hai ngày sau khi gặp Votel, Hoa Kỳ lập căn cứ quân sự tại Manbij để bảo vệ thành phố khỏi sự tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Trên căn cứ đã treo cờ Mỹ. Lá cờ là thông báo điệp cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng thành phố được bảo vệ", nguồn tin từ Lực lượng Dân chủ Syria cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала