Nghị viện châu Âu tước quy chế bất khả xâm phạm của bà Marine Le Pen

© AP Photo / Jacques BrinonMarine Le Pen
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Trong khuôn khổ phiên họp mini ở Brussels hôm thứ Năm, Nghị viện châu Âu (EP) đã biểu quyết tước quy chế bất khả xâm phạm nghị sĩ của bà Marine Le Pen, thủ lĩnh đảng "Mặt trận Dân tộc" và người đứng đầu phái Quốc hội "Dân tộc châu Âu và tự do", - phóng viên Sputnik thông báo.

Nhà lãnh đạo của đảng Mặt trận Dân tộc Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Le Pen không muốn trở thành tổng thống, nếu Pháp ở lại trong EU
Quyết định được thông qua theo con đường giơ tay biểu quyết. "Đa số tán thành tước quyền ưu đãi bất khả xâm phạm", —  Chủ tọa cuộc họp công bố.

Hôm thứ Ba, Ủy ban về các vấn đề pháp lý của Nghị viện châu Âu cũng đã biểu quyết hủy bỏ đặc quyền của ứng viên Tổng thống Pháp. Tại Pháp, bà Marine Le Pen đang là đối tượng trong cuộc điều tra do Văn phòng Công tố Nanterre mở ra,  trong tương quan những tấm ảnh tội ác của IS (bị cấm ở Nga) mà nữ chính trị gia đăng tải trên trang Twitter cá nhân. Yêu cầu tước quyền bất khả xâm phạm của Le Pen do phía Pháp gửi đến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quyết định của EP sẽ không ảnh hưởng đến quy chế của chính khách như là một ứng viên Tổng thống

Đối với giới thân cận của thủ lĩnh đảng "Mặt trận Dân tộc", việc tước đặc quyền của nghị sĩ Quốc hội  "chẳng có gì đáng ngạc nhiên".  

"Trước ngưỡng bầu cử, đối thủ của chúng tôi đang ráo riết hơn", — một nguồn tin trong phe cánh Quốc hội của bà Le Pen nói với Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала