Chính quyền Obama đã cố tình lây lan thông tin về "tác động của Nga đến các cuộc thăm dò"

WASHINGTON (Sputnik) - Chính quyền Tổng thống Barack Obama trong những ngày cuối cùng đã cố tình loan tin cáo buộc Nga gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử của Hoa Kỳ. New York Times dẫn lời một số cựu quan chức Mỹ cho biết hôm thứ tư.

Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain - Sputnik Việt Nam
McCain kêu gọi lập ủy ban đặc biệt điều tra "ảnh hưởng của Nga trong bầu cử"
Theo báo này, điều đó cũng liên quan đến liên hệ của các phụ tá Tổng thống đắc cử Donald Trump với Liên bang Nga. Như đã nói, "thông tin như vậy trải rộng trên toàn bộ chính phủ Hoa Kỳ."

Cần ghi nhận rằng "đồng minh của Mỹ, trong đó có Anh và Hà Lan, đã cung cấp cho Hoa Kỳ thông tin về các cuộc gặp của đại diện Nga và những người thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin với các chiến hữu của Trump."

"Ngoài ra, cơ quan tình báo Mỹ đã chặn được các cuộc trò chuyện của đại diện Nga, một số trong số đó thuộc điện Kremlin, thảo luận liên lạc với các nhân viên của Trump," — bài báo nói.

Ngoài ra, một số báo cáo đã được gửi đến các thành viên Quốc hội, đặc biệt là gửi cho Thượng nghị sĩ Ben Cardin. Theo NYT, các báo cáo đó "nói về những nỗ lực của Nga để thâm nhập vào các cuộc bầu cử trên thế giới."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала