Bà Simonyan: Nghị sĩ Anh "không phát mình ra" lý do đóng cửa RT và Sputnik

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMargarita Simonyan
Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Khi bình luận về báo cáo của Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện của Vương quốc Anh về công việc của RT và Sputnik ở nước này, Tổng biên tập của kênh truyền hình RT và các cơ quan Sputnik Margarita Simonyan nói rằng các nghị sĩ Anh "không phát minh ra lý do để có thể đóng cửa chúng ta", trang web của kênh RT cho biết.

Đài Sputnik - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ Anh: Sputnik và RT cần có cơ hội làm việc
Trước đó, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Quốc hội Anh công bố báo cáo "Các mối quan hệ của Vương quốc Anh và LB Nga." Báo cáo bày tỏ lo ngại rằng "số lượng tin tức giả mạo ở Anh ngày càng tăng", và cáo buộc kênh RThãng tin Sputnik đưa tin giả tạo. Trong báo cáo này không đưa ra được bất kỳ ví dụ nào về các tin hoặc bài như vậy.

"Ngay cả sau khi soi kỹ RT và Sputnik dưới kính hiển vi, các nghị sỹ quốc hội Anh cũng đã không tìm ra lý do nào để có thể đóng cửa chúng tôi. Rõ ràng, họ không muốn để mất niềm vui được xem RT trong căng tin của mình. Đồng thời các tác giả bản báo cáo kêu gọi phải giám sát chặt chẽ để chúng tôi không vô tình đưa ra "tin tức giả mạo", trong khi chính bản thân họ lại trích dẫn các phương tiện truyền thông chính thống, mà chúng tôi đã nhiều lần bắt quả tang đưa tin giả. Sau một vài báo cáo như vậy "các nghị sĩ Anh" sẽ trở thành đồng nghĩa với "các nhà phát minh Anh", thông báo của RT dẫn lời bà Simonyan.

Dịch vụ báo chí của Sputnik UK nói rằng báo cáo này chứa đựng sự đánh giá có tính thiên vị về hãng tin và không có bất kỳ bằng chứng nào về nội dung cáo buộc tội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала