Các nghị sĩ Anh: Sputnik và RT cần có cơ hội làm việc

© Sputnik / Konstantin ChalabovĐài Sputnik
Đài Sputnik - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Theo Ủy ban quốc tế của Quốc hội Anh, Sputnik và RT cần có cơ hội làm việc ở Anh.

Trong báo cáo về quan hệ với Nga, Ủy ban này dành một chương riêng để nói về vấn đề tuyên truyền và đấu tranh với  "các tin tức giả mạo", đồng thời không đưa ra một ví dụ nào về những tin tức như vậy.

"Các tin tức giả mạo ngày càng gia tăng ở Anh là nguyên cớ để quan ngại nghiêm túc. Những vấn đề then chốt về tính vô tư, khách quan và yếu tố tin tức trong các bài viết của RT và Sputnik vẫn còn bị bỏ ngỏ. Vương quốc Anh nên tiếp tục có hành động chống lại các ví dụ về sự dối trá trắng trợn trên các phương tiện truyền thông được nhà nước Nga hỗ trợ…" — báo cáo công bố hôm thứ Năm nêu rõ.

Tuy nhiên, các nghị sĩ nhấn mạnh rằng không được cản trở công việc của các phương tiện truyền thông Nga ở Anh.

"Nhưng cơ hội làm việc tại Anh cho các phương tiện truyền thông như RT và Sputnik cần được coi là mặt mạnh của Anh. Tự do ngôn luận và tự do báo chí là những giá trị quan trọng của Anh mà Vương quốc Anh xác tín một cách nền tảng… Mặt khác, việc hạn chế hoạt động của các phương tiện truyền thông nước ngoài và địa phương ở Nga phản ánh thực tế rằng điện Kremlin lo sợ lập luận của mình không thể giành phần thắng trong cuộc tranh luận tự do và cởi mở", — báo cáo cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала