Bữa sáng của người Hà Nội đắt đỏ bậc nhất thế giới

Dành 12% chi phí hàng ngày cho bữa sáng, Hà Nội lọt vào top những thành phố có chi phí bữa sáng đắt đỏ nhất thế giới.

Phở - Sputnik Việt Nam
The Telegraph: Hà Nội là thành phố có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới
Mới đây, tờ Bloomberg đưa ra chỉ số Bữa sáng tại các thành phố trên thế giới (Bloomberg Global City Breakfast Index). Trong đó, Hà Nội được đánh giá là thành phố có chi phí bữa sáng thuộc hàng đỏ bậc nhất thế giới.

Cụ thể, thống kê cho thấy người Hà Nội phải chi tới 12% chi phí hàng ngày cho bữa sáng (thu nhập bình đầu người 3.600 USD/năm). Trong khi đó, chi phí này của người dân Osaka, Nhật Bản chỉ là 1% (thu nhập bình đầu người 35.000 USD/năm).

Các thành phố lớn khác như Zurich và Geneva của Thụy Sĩ có tỉ lệ chi phí hàng ngày cho bữa sáng hơn 1%. Tỉ lệ này ở thành phố Kieve, Ukraine là 6%.

Sự chênh lệch lớn nhất là ở Mỹ Latin, với chỉ 2,4% tại Monterrey (Mexico) so với 111% tại Caracas, thủ đô của Venezuela. Điều này đồng nghĩa với việc người dân thành phố Caracas phải làm tới 9h đồng hồ để mua một bữa ăn sáng.

Ngược lại, người dân ở Abu Dhabi, Osaka và Zurich chỉ cần chưa đến 5 phút là có thể kiếm được số tiền chi tiêu cho bữa sáng.

Theo Bloomberg, chi phí trung bình cho bữa sáng tiêu chuẩn là 1 cốc sữa, 1 quả trứng, hai lát bánh mỳ và một miếng trái cây tại tại 129 thành phố và khu vực tài chính trên thế giới.

 

Nguồn: Bloomberg, kienthuc.net

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала