Iran đánh bại Mỹ trong bộ phim hoạt hình mới (Video)

"Atesh!" ( «Bắn"!) - viên sĩ quan huyền thoại Ghasem Soleimani của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hạ lệnh cho quân mình - và các tàu sân bay và tàu khu trục của Mỹ đã sẵn sàng tấn công nước Cộng hòa Hồi giáo từ hướng Nam, lần lượt bị đánh chìm tại Vịnh Ba Tư vì tên lửa Iran.

Đây không phải là sự kiện thực tế mà là chuyện  hư cấu dù rất gần gũi với thực tế,  — phóng viên Sputnik cho biết.

Các nhà làm phim hoạt hình của Iran đã quay bộ phim dài mang tên "Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2"  nói về thắng lợi của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo trong cuộc chiến chống Hải quân Mỹ.

Đạo diễn Farhad Azima cho biết rằng, quá trình làm phim đã kéo dài bốn năm, và việc bộ phim này ra mắt vào  lúc mối quan hệ với Hoa Kỳ trở thành căng thẳng hơn chỉ là một sự trùng hợp.

"Tôi hy vọng rằng, bộ phim này sẽ có thể thuyết phục Trump rằng, các binh sĩ Mỹ sẽ phải đối mặt với những hậu quả thảm khốc nếu Hoa Kỳ tấn công vào Iran," — đạo diễn nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Theo kịch bản, quân đội Mỹ tấn công vào lò phản ứng hạt nhân của Iran, các tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh tấn công các mục tiêu chiến lược trên khắp đất nước. Đáp trả cuộc tấn công của Mỹ, lực lượng IRGC và các đơn vị quân đội dưới sự chỉ huy của họ giáng "đòn trả đũa kinh hoàng" và đánh chìm tất cả các tàu chiến Mỹ.

"Các tàu chiến Mỹ đều bị trúng tên lửa và chìm sâu xuống đáy biển. Cuối phim các chiếc tàu biến thành các bể cá cảnh yên bình", — đạo diễn nói thêm.

© REUTERS / Fatima Zahra Animation Studios"Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2"
Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2   - Sputnik Việt Nam
"Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2"

Nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình và Thiếu Tướng huyền thoại Ghasem Soleimani, người chỉ huy đơn vị đặc nhiệm "al-Quds" (Jerusalem) trong thành phần Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran — một đơn vị tinh nhuệ của quân đội Iran — giống nhau như hai giọt nước, và nhân vật chính cùng tên với Thiếu tướng. Đây không phải là trùng hợp ngẫu nhiên, ông Farhad Azima nói:

"Xưởng phim hoạt hình của chúng tôi "Fatima az-Zahra" quyết định dựa vào kịch bản mô tả trận hải chiến giữa quân đội Mỹ và Iran ở vùng Vịnh Ba Tư. Nội dung chính của bộ phim là như sau: Nếu Mỹ xâm phạm vùng lãnh hải của Iran ở vùng Vịnh Ba Tư, trận chiến này sẽ kết thúc bằng thảm họa tồi tệ nhất với Hoa Kỳ. Vệ binh cách mạng sẽ đánh bại Hải quân Mỹ trong cuộc xung đột này. Nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình là Haj Ghasem Soleimani. Đây là một nhân vật tượng trưng rất giống người anh hùng thực sự của thời đại chúng ta — tướng Soleimani.

© REUTERS / Fatima Zahra Animation Studios"Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2"
Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2   - Sputnik Việt Nam
"Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2"

Thiếu Tướng huyền thoại Ghasem Soleimani là một nhà lãnh đạo thực sự, luôn đi tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lực lượng cực đoan, những kẻ ngoại đạo do phương Tây kiểm soát. Đó là lý do tại sao chúng tôi cố gắng giới thiệu với khán giả quyền lực, sức mạnh và sự kiên định của các nhà lãnh đạo quân sự Iran khi đối mặt với kẻ thù.

© REUTERS / Fatima Zahra Animation Studios"Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2"
Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2   - Sputnik Việt Nam
"Trận chiến tại Vịnh Ba Tư-2"

Tướng Ghasem Soleimani là một người tuyệt vời có sức thu hút lớn, ông  không muốn để người ta quay phim về cuộc sống của ông, để hình ảnh của ông được sử dụng để phản ánh những vấn đề cụ thể. Song, chúng tôi chỉ sử dụng hình dáng bên ngoài của tướng Soleimani để tạo ra hình ảnh của nhân vật chính. Mặt khác, chúng tôi cố gắng để các tên lửa Iran trong bộ phim cũng mang tính chất tượng trưng, chúng tôi mô tả đòn tấn công sấm sét của tên lửa vào các tàu chiến Mỹ. Trong bộ phim hoạt hình cũng có những cảnh mô tả sự can thiệp của Đức Chúa Trời vào cuộc chiến vì lợi ích của lực lượng vũ trang Iran. "

Bộ phim mới sẽ được phát hành rộng rãi ở Iran vào tháng Ba. Ngày tháng cụ thể vẫn được giữ bí mật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала