Điện Kremlin bình luận khả năng công nhận DNR và LNR

© Sputnik / Sergei AverinDNR
DNR - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga do người đứng đầu nhà nước xác định, - thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết khi bình luận về khả năng công nhận hai nước tự tuyên bố DNR và LNR.

Các nhà báo đã đặt câu hỏi về khả năng Nga công nhận những chủ thể này dựa trên những điều kiện nào.

"Trả lời câu hỏi của các vị, tôi có thể nói một điều rằng, theo qui định Hiến pháp chính sách đối ngoại của nhà nước Nga do nguyên thủ quốc gia xác định, cụ thể là Tổng thống Liên bang Nga," — ông Peskov nói.

Người đứng đầu nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự tuyên bố, Alexandr Zakharchenko - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo DNR tuyên bố chuyển các doanh nghiệp Ukraina sang quản lý từ bên ngoài
Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) đã tuyên bố phong tỏa thương mại Kiev. Người đứng đầu DNR, ông Alexander Zakharchenko cho biết, nhân dân Donbass đã quen sống trong sự bao vây từ phía các quan chức an ninh Ukraina, giờ đây đến lượt DNR tuyên bố phong tỏa Kiev.

"Chúng tôi cắt đứt mọi quan hệ với Ukraina mà chúng tôi đang chiến đấu với. Đúng, chúng tôi đã buôn bán than để lấy tiền và trả lương ở đây. Nhưng nhờ thực tế chúng tôi học được cách tồn tại trong tình huống phong tỏa, nên nay chúng tôi thông báo sẽ phong tỏa lại Ukraina," — ông nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Vào cuối tháng 1, những người từng tham gia hoạt động chiến sự ở Donbass, trong đó có một số đại biểu Verkhovna Rada Ukraina, đã tiến hành chặn đường sắt vận tải vào vùng lãnh thổ Donbass hiện Kiev không nắm kiểm soát. Họ tuyên bố rằng mọi hoạt động thương mại với các nước cộng hòa ly khai đều là bất hợp pháp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала