Thiếu tướng Miliukhin bị thương ở Syria đã được đưa tới nơi điều trị cấp cứu

© AFP 2022 / STRINGERPalmyra
Palmyra - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thiếu tướng Piotr Miliukhin, Cục trưởng Cục huấn luyện chiến đấu thuộc Bộ chỉ huy Quân khu miền Tây đã bị thương trong hoạt động chiến sự ở Syria và được đưa về điều trị đặc biệt tại Quân y viện mang tên Burdenko, - phòng đón nhận tại quân y viện thông báo với Sputnik hôm thứ Sáu.

Palmyra - Sputnik Việt Nam
Nga đã góp phần quyết định đập tan IS ở Palmyra
Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa tin Thiếu tướng Miliukhin bị thương trong trận chiến giành Palmyra cách đây khoảng một tuần.

"Bệnh nhân nằm ở khu vực số 56, khoa chăm sóc đặc biệt," — phòng đón nhận bệnh nhân trả lời câu hỏi của Sputnik về trạng thái người bị thương.

Quân y viện đã từ chối tiết lộ bất kỳ chi tiết về tình trạng nhập viện.

Palmyra, một trong những trung tâm giàu có nhất của nền văn minh cổ đại, đã bị nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga) chiếm đoạt từ giữa tháng 5 năm 2015. Được sự hỗ trợ của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga, quân đội Syria đạt thành công giải phóng thành phố này vào cuối tháng 3 năm 2016.

Đến tháng 12, Palmyra bị bọn khủng bố tái chiếm. Với sự hỗ trợ của không lực Chính phủ, các binh sĩ quân đội Syria và dân quân đồng minh đã tiến hành chiến dịch tấn công, từng bước đẩy bọn cực đoan ra khỏi thành phố. Các phần tử cực đoan rút lui hàng loạt, hầu như không có sức đề kháng. Tuy phải tháo chạy khỏi thành phố, bọn chiến binh còn gài mìn khắp các tuyến đường và tòa nhà.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала