Thổ Nhĩ Kỳ lập căn cứ quân sự tại Al-Bab và Azaz

© REUTERS / Khalil AshawiXe quân sư Thổ Nhĩ Kỳ ở Al-Bab, Syria
Xe quân sư Thổ Nhĩ Kỳ ở Al-Bab, Syria - Sputnik Việt Nam
Theo thông báo từ nguồn đáng tin cậy của Sputnik ở khu vực Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục quá trình lập các căn cứ quân sự ở miền bắc Syria.

Manbij, Syria - Sputnik Việt Nam
Mỹ lập căn cứ quân sự ở Manbij để bảo vệ thành phố khỏi sự tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ
Sau huyện Aktarin phía bắc Aleppo, Thổ Nhĩ Kỳ đã lập căn cứ ở Al-Bab mới được giải phóng khỏi bọn Daesh gần đồi Akil, là cao điểm chiến lược của thành phố. Cũng có thông báo là Thổ Nhĩ Kỳ bố trí căn cứ trong khu vực thành phố Azaz.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, chính trị gia người Kurd là ông Rezan Hiddo Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria mà trong thành phần gồm cả đảng Liên minh Dân chủ (PDS), đã bình luận thông tin về việc thành lập các căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria.

"Chúng tôi không dự định di chuyển về phía Al-Bab, bởi vì ở đó có lực lượng quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do, đang hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch "Lá chắn Euphrates". Trong khi đó, các cư dân của Al-Bab và khu vực xung quanh báo tin với chúng tôi rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã lập  căn cứ quân sự trên ngọn đồi chiến lược Akil và dần dần mở rộng hiện diện quân sự của họ ở đó. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng bố trí căn cứ quân sự trong vùng lân cận Azaz", — ông Hidden kể.

Theo quan điểm của ông, khi thành lập căn cứ ở Syria, Thổ Nhĩ Kỳ không theo đuổi mục tiêu chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố, mà tìm cách kết nối các căn cứ này với những vùng đã chiếm lĩnh trong lãnh thổ Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала