Times: Anh quên mất cách làm việc với Nga và đã "đi quá xa" với Crưm

© AFP 2022 / Ben StansalLondon
London - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau Chiến tranh Lạnh, Bộ Ngoại giao Anh đánh mất thẩm quyền của mình trong các vấn đề liên quan đến Nga, và hậu quả là London đã không đánh giá đúng tình hình với Crưm, báo Times viết.

Quốc hội Anh - Sputnik Việt Nam
Thành viên Viện Quí tộc Anh: đã tới lúc nên làm việc phối hợp với Nga
Ủy ban Quan hệ quốc tế của Hạ viện trước đó đã công bố bản báo cáo về tình trạng quan hệ của Nga và Anh. Trong đó đề nghị thiết lập  lại mối liên lạc đã từng hư hại  giữa London và Matxcơva sau sự sụp đổ của Liên Xô.

Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc phòng và an ninh Royal United Services Anh Jonathan Eyal cho rằng Bộ Ngoại giao không còn quan tâm  đến Liên bang Nga khi các mối đe dọa của thời kỳ chạy đua vũ trang chỉ còn trong quá khứ.

Ông lưu ý rằng phản ứng của London về các sự kiện Ukraina và sự thống nhất nước Nga với Crưm đã chứng minh sự thiếu năng lực của giới ngoại giao Anh.

"Rất ít người trong chúng ta nhận ra được Crưm có ý nghĩa lịch sử  lớn như thế nào đối với Liên bang Nga và nó quan trọng đến mức nào đối với đất nước từ phương diện tình cảm. Chúng ta đã không hiểu tất cả nghiêm trọng đến mức nào —. và  đã đi quá xa", — nhà phân tích nhận xét.

Eyal cho rằng chính phủ sẽ cần "ít nhất một thập kỷ"  dành cho việc lựa chọn cán bộ ngoại giao có đủ thẩm quyền.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала