Truyền thông: Trump quyết định hoãn chuẩn bị thỏa thuận với Nga trong cuộc chiến với IS

Các nguồn tin trong chính quyền của Donald Trump và một số nhà ngoại giao phương Tây giấu tên nói với hãng tin AP rằng Tổng thống Mỹ có thể tạm thời đình hoãn công việc với những hiệp định với Nga để chống lại IS và các vấn đề an ninh quốc gia khác.

Theo tin tức được biết, điều này có thể là do áp lực trong ê- kip của Trump vì những cáo buộc có quan hệ với Matxcơva.

Về việc thay đổi chính sách đối ngoại có thể bị ảnh hưởng chính vì những nhân vật mới trong giới thân cận của Tổng thống Mỹ có lập trường cứng rắn hơn đối với Nga, cơ quan thông tấn cho biết. Đặc biệt, cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Herbert McMaster tại cuộc họp với  thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia, đã gọi Nga và Trung Quốc là hai nước muốn biến  đổi trật tự thế giới hiện tại, một trong những quan chức trong bộ máy chính quyền tham dự cuộc họp phản ánh lại.

Về phía mình, một số đại diện ngoại giao phương Tây trong cuộc đàm phán với Trump nhấn mạnh rằng thỏa thuận với Nga mang rủi ro rất lớn, theo một nguồn tin ngoại giao.

Như một số nguồn tin thông báo với hãng AP, Trump  đang xem xét báo cáo Nga dường như đang vi phạm Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) như là một trở ngại cho sự hợp tác với điện Kremlin.

Giám đốc của Cục không phổ biến và kiểm soát vũ khí, thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Mikhail Ulyanov nói với Sputnik rằng tất cả mọi tuyên bố như vậy là vô căn cứ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала