Tổng thống Trump cáo buộc ông Obama nghe lén điện thoại của mình trước cuộc bầu cử

© REUTERS / Jim Lo Scalzo/PoolU.S. President Donald Trump reacts after delivering his first address to a joint session of Congress from the floor of the House of Representatives iin Washington, U.S., February 28, 2017
U.S. President Donald Trump reacts after delivering his first address to a joint session of Congress from the floor of the House of Representatives iin Washington, U.S., February 28, 2017 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Donald Trump cáo buộc nguyên thủ quốc gia Mỹ Barack Obama thời điểm đó vẫn đương tại vị trong việc khai thác các cuộc điện đàm của ông trong chiến dịch tranh cử và nói rằng điều đó thật hèn hạ.

"Làm thế nào mà Tổng thống Obama có thể hạ thấp mình như thế để nghe lén các cuộc điện thoại của tôi trong thời điểm tiến trình bầu cử thiêng liêng. Đó là vụ xì căng đan Watergate của Nixon. Là gã trai xấu (hoặc là điên)" — Trump đã viết trong microblog của mình trên Twitter.

"Tôi sẽ đặt cược rằng một luật sư giỏi có thể thổi phồng thành vấn đề lớn từ thực tế Tổng thống Obama nghe lỏm các cuộc điện đàm của tôi hồi tháng Mười, ngay trước cuộc bầu cử!" — Trump đã viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ cũng đặt ra hỏi:

"Liệu có hợp pháp hay không khi Tổng thống đương nhiệm tham gia vào việc nghe lén chiến dịch tranh cử ngay trước thềm bầu cử?"

Vụ bê bối Watergate nổ ra vào năm 1972 sau khi  bắt giữ một nhóm người với thiết bị nghe trộm tại khách sạn "Watergate". Cuộc điều tra dẫn đến việc tiết lộ nhiều bằng chứng lạm dụng quyền lực của chính quyền Tổng thống Richard Nixon và đó chính là lý do dẫn đến việc ông Nixon buộc phải từ chức trước thời hạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала