Mỹ sẽ mở rộng can thiệp quân sự ở Syria nhằm phục vụ cuộc tấn công Raqqa

© AFP 2023 / Delil Souleimanlực lượng mỹ ở gần Raqqa
lực lượng mỹ ở gần Raqqa - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tăng cường vai trò quân sự trong nhiệm vụ giải phóng thành phố Raqqa của Syria khỏi phiến quân Nhà nước Hồi giáo*, - tờ Washington Post viết, trích dẫn các nguồn tin nắm bắt kế hoạch hoạt động quân sự.

"Đề xuất sự tham gia đáng kể của Quân đội Mỹ, gồm cả lực lượng đặc nhiệm, trực thăng chiến đấu và pháo binh, đồng thời có cung cấp vũ khí cho lực lượng chủ lực người Kurd Syria và các đơn vị Ả Rập tại chỗ," — tờ báo cho biết.

Những hình ảnh sống động nhất trong tuần.  Từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 12. - Sputnik Việt Nam
Đối lập Syria: Hoa Kỳ bác bỏ yêu cầu của Nga cần phân định những kẻ khủng bố
Theo Washington Post, người ta thảo luận đề nghị loại bỏ các hạn chế về số lượng quân của Mỹ tại Syria, hiện có khoảng 500 đặc nhiệm. Nhưng tờ báo lưu ý rằng người Mỹ sẽ không trực tiếp tham gia các hoạt động mặt đất mà sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với tình hình trên tuyến đầu mặt trận.

Chỉ huy các hoạt động quốc tế chống IS ở Iraq và Syria, Trung tướng Mỹ Stephen Townsend tuyên bố ngày 1 tháng Ba rằng, các dân quân người Kurd có thể tham gia giải phóng Raqqa — "thủ phủ" của Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Đồng thời, Trung tướng khẳng định Hoa Kỳ đang đàm phán khả năng tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ, bên vốn coi lực lượng tự vệ người Kurd Syria là một tổ chức khủng bố. Ở khu vực Raqqa, Mỹ đặt kỳ vọng chính vào các lực lượng Ả Rập vì người Ả Rập là cư dân chính trên lãnh thổ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала