The Guardian: Tình bạn với Nga sẽ buộc Mỹ quên đi những sai lầm của ông Trump

© Sputnik / Natalia Seliverstovađiên Kremlin
điên Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Những nỗ lực của ông Donald Trump nhằm tăng cường quan hệ giữa Moskva và Washington là đáng khen ngợi. Nhờ sự thiết lập quan hệ thân thiện với Nga mà nhiều lỗi lầm của Tổng thống Mỹ có thể sẽ được tha thứ, - nhà báo Simon Jenkins viết cho The Guardian.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Tập Cận Bình nói về chế độ mới trong quan hệ với Mỹ và sự đối tác với Nga
Tác giả bài báo tin rằng trong 20 năm qua, các chính quyền Mỹ đã khẳng định mình "một cách thụ động, vụng về và phản tác dụng" trong mối quan hệ với Nga. Khác những người tiền nhiệm, ông Trump lập tức vạch ra sự cần thiết tái lập quan hệ giữa hai nước.

Jenkins không quên nhấn mạnh: thời gian dài Nga được coi là "kẻ thù chính của Mỹ." "Nửa thế kỷ nước Mỹ ráng sức hạn chế, trừng phạt, làm hao mòn và coi thường Nga cũng như các nhà lãnh đạo của họ," — tác giả viết. Tuy nhiên, lúc này nhu cầu hợp tác chặt chẽ giữa hai nước đang trở nên chín muồi.

Theo nhà báo, Tổng thống Mỹ cần công khai trình bày nhận định của ông về sự hợp tác giữa Moska và Washington, "chỉ ra những lĩnh vực hợp tác có thể."

"Trước tình  hình thế giới hiện đại không ổn định, sự xích lại gần của Nga và Mỹ là một mục tiêu rất xứng đáng. Tiềm năng của sự hợp tác này rất lớn: Nó sẽ hạ nhiệt độ căng thẳng trên vũ đài quốc tế, giải phóng nhiều tài nguyên và bảo toàn hàng ngàn tính mạng. Mặc dù cái giá để đạt được sẽ là nhiều thiếu sót và sai lầm, nhưng đó là cái giá đáng để trả," — Jenkins kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала