Chính quyền ông Trump: Ông Obama đã nghe lén điện thoại của Đại sứ Nga

© AP Photo / Cliff OwenĐại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak
Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Corey Lewandowski, một cựu nhân viên quản lý trong trụ sở tranh cử của ông Donald Trump đã tuyên bố rằng, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nghe trộm cuộc trò chuyện giữa cựu Thượng nghị sĩ, nay là Tổng chưởng lý Mỹ Jeff Sessions với Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak.

"Chúng ta có thể nói gì về chính quyền trước, đó là họ quả thật đã nghe trộm các cuộc trò chuyện giữa Đại sứ Liên bang Nga và Jeff Sessions khi ông ở trong tòa nhà Thượng viện," — Lewandowski nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
"Bỗng nhiên, CNN sẽ biết được?": Zakharova "cảnh báo" Đại sứ Mỹ đến thăm Bộ Ngoại giao Nga
Lewandowski nhấn mạnh ông đề cập tới hai cuộc hội thoại giữa nhà ngoại giao Nga và thượng nghị sĩ Mỹ, một diễn ra vào thời điểm đại hội của đảng Cộng hòa và thứ hai — tại tòa nhà Thượng viện. Ông bày tỏ lo ngại về những hành động như vậy của chính quyền và cho rằng chính quyền của ông Obama "có thể còn nghe trộm các cuộc trò chuyện ở Trump Tower".

"Nếu quả là như vậy — mà rõ ràng có chuyện này — thì câu hỏi đặt ra là họ đang nghe trộm cả những cuộc đàm thoại nào khác," — ông bổ sung.

Trước đó, Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20 tháng 1 đã viết trong microblog Twitter rằng, ông được biết tin "Tổng thống Obama đã nghe trộm các cuộc trò chuyện của tôi" một tháng trước ngày bầu cử 8 tháng 11. Ông Trump đã ví tình huống này như vụ bê bối Watergate nổi tiếng năm 1972, khi Tổng thống Mỹ Richard Nixon buộc phải từ chức. Người đại diện của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama là Kevin Lewis đã bác bỏ những cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала