Của để dành trong dạ dày rùa Thái

© REUTERS / Athit Perawongmetha Черепаха из вьетнамского зоопарка и монеты извлеченные из ее желудка
Черепаха из вьетнамского зоопарка и монеты извлеченные из ее желудка - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ thú y trong vườn thú Thái Lan hôm thứ Hai vừa tiến hành ca phẫu thuật độc đáo với con rùa biển khổng lồ đang sống và lấy ra từ dạ dày rùa tới 5 kg tiền xu kim loại của các nước khác nhau trên thế giới, - theo tin đưa trên kênh Ba truyền hình quốc gia Thái Lan.

Rùa sống nhiều năm tại vườn thú tỉnh Chonburi, nơi thường xuyên thu hút những chuyến thăm của các du khách trong đó có người Nga. Loan truyền trong các vị khách du lịch một điều mê tín được các hướng dẫn viên khuyến khích là nếu ai ném một đồng xu xuống hồ nước  có con rùa biển lớn đang bơi thì người ấy chắc chắn có cơ may trở lại Thái Lan.

Cách đây ít lâu, các nhân viên vườn thú nhận thấy rằng rùa bơi có vẻ lệch người, nghiêng nhiều về bên phải. Đưa rùa đi chiếu X-quang thì phát hiện thấy rằng trong dạ dày rùa đầy những khối phẳng hình tròn kích thước khác nhau — hóa ra đó là những đồng tiền kim loại mà rùa đã đớp lấy và nuốt vào bụng trong nhiều năm qua.

Ca mổ diễn ra thành công, bác sĩ thú y vét hết những đồng tiền trong dạ dày rùa. Rùa đang trong giai đoạn bình phục, sức khỏe không có gì đe dọa nữa, — theo thông báo của truyền hình sở tại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала