Daily Mail: Hạm đội mới của Putin có thể làm "tê liệt" châu Âu

© Sputnik / Michael KlimentyevHạm đội mới của Putin có thể làm "tê liệt" châu Âu
Hạm đội mới của Putin có thể làm tê liệt châu Âu - Sputnik Việt Nam
Moskva đang tích cực hiện đại hóa hải quân của mình và điều đó "đe dọa sự tồn tại của phương Tây." Theo Daily Mail, cảnh báo như vậy được thực hiện bởi các chuyên gia Học viện nghiên cứu quốc phòng Hoàng gia Anh. Họ kêu gọi NATO chống lại "cuộc chiến tranh lai của Nga trên biển", nếu không liên minh có nguy cơ mất quyền kiểm soát lãnh hải.

Điện Kremlin đang gia tăng kho vũ khí hải quân, sẽ cho phép Nga ngăn chặn sự di chuyển tự do của các tàu NATO và "đe dọa sự tồn tại" của phương Tây. Điều này được nêu trong báo cáo của Học viện nghiên cứu quốc phòng Hoàng gia Anh. Tham gia viết có các cựu chỉ huy quân sự của Liên minh Bắc Đại Tây Dương: Đô đốc James Stavridis và tướng Philip Breedlove, báo Daily Mail cho biết.

MiG-29 - Sputnik Việt Nam
Hàng không Hải quân Nga sẽ được nhận khoảng 100 máy bay mới
Các tác giả báo cáo theo yêu cầu tài liệu của chính phủ Anh khẳng định rằng hải quân Nga "đã có sự thay đổi về chất lượng", có khả năng "làm tê liệt" châu Âu. Đặc biệt, các tàu ngầm mới của Moskva có thể cắt cáp ngầm dưới biển để phá trao đổi thông tin thương mại và quân sự giữa Mỹ và các nước châu Âu, hoặc tấn công các giàn khoan dầu ở Biển Bắc.

Trong nghiên cứu của mình các quân nhân nghỉ hưu cũng nhấn mạnh rằng Nga có thể tổ chức các "nhiệm vụ commando" thông qua "những thủy thủ nhỏ áo xanh." Đồng thời như trong trường hợp Crưm, Moskva sẽ "giả vờ" như không liên quan đến chủ mưu, mà Nga sẽ gọi là "những người chủ nghĩa dân tộc, những người hành động đơn lẻ, khủng bố hay thậm chí du khách, hành động theo ý chí độc lập của bản thân họ."

Do đó, NATO nên sẵn sàng để chống trả "cuộc chiến tranh lai của Nga trước khi quá muộn." Nếu không, có nguy cơ rủi ro là liên minh sẽ mất quyền kiểm soát các vùng biển, các nhà biên soạn báo cáo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала