Ông Tony Blair đã thảo luận tại Nhà Trắng khả năng sẽ làm việc cho ông Trump

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã tham dự một cuộc họp bí mật tại Nhà Trắng để thảo luận khả năng làm việc cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, - báo Mail on Sunday viết ngày Chủ nhật.

"Ông Blair tham dự một cuộc gặp bí mật tại Nhà Trắng để thảo luận công việc của mình với Donald Trump. Hôm thứ Tư, Cựu thủ tướng đã hội đàm với Jared Kushner, con rể và cố vấn chính của ông Trump về khả năng bổ nhiệm vào chức vụ Đại diện đặc biệt của Tổng thống ở khu vực Trung Đông," — tờ báo viết.

Năm 2007, ông Blair từng là đặc phái viên hòa bình của Bộ Tứ về giải quyết tình hình Trung Đông.

Tờ báo nhận định, ông Blair là công dân Vương quốc Anh và không thể được phép chính thức làm việc trong chính phủ Mỹ, tuy nhiên Tổng thống Trump có thể đề nghị ông ấy chức vụ cố vấn.

Tờ báo cho biết, các ông Blair và Kouchner đã bí mật gặp nhau ba lần kể từ tháng 9 năm 2016 và cuộc tiếp xúc gần đây nhất trong dãy phía Tây của Nhà Trắng đã kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Nếu ông Trump chỉ định Blair vào vị trí đặc phái viên về Trung Đông thì đây sẽ là sự trở lại thành công của chính khách trên vũ đài quốc tế, người đã tổn hại nghiêm trọng về uy tín sau cuộc điều tra các hoạt động của chính phủ Anh trong cuộc xâm lược Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала