Phát biểu của Trump về nghe lén điện thoại khiến các cơ quan tình báo Mỹ bất ngờ

MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rằng cựu lãnh đạo nhà nước Barack Obama đã ra lệnh nghe trộm điện thoại của ông trong chiến dịch tranh cử, đã khiến các cơ quan an ninh ngạc nhiên, Fox News dẫn nguồn tin riêng cho biết.

Hôm thứ bảy, Trump đã viết trong microblog của mình trên Twitter, rằng cựu Tổng thống Barack Obama đã nghe lén điện thoại của ông một tháng trước cuộc bầu cử. Đồng thời Trump so sánh tình hình với vụ bê bối Watergate nổi tiếng năm 1972, hậu quả là Tổng thống Mỹ Richard Nixon phải từ chức.

Đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak - Sputnik Việt Nam
Chính quyền ông Trump: Ông Obama đã nghe lén điện thoại của Đại sứ Nga
Theo Fox News, các quan chức an ninh cấp cao không hiểu rằng Trump có ý gì khi ông nói về chuyện nghe trộm. Nguồn tin cũng cho hay rằng Tổng thống đã không bàn bạc ​​với những người thể tham khảo ý kiến ​​trước khi công bố những cáo buộc tương tự.

Tờ The New York Times trước đó đưa tin rằng Giám đốc FBI James Comey đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ công khai bác bỏ tuyên bố của Trump. Ông Komi tuyên bố rằng những lời cáo buộc đó là sai và cần được làm rõ.

Phát biểu của Donald Trump cũng khiến Ủy ban Thượng viện Mỹ về tình báo quan tâm. Các  nghị sĩ dự định trong tương lai gần sẽ tìm hiểu những gì đứng đằng sau tuyên bố của Tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала