Ukraina cáo buộc Nga hỗ trợ khủng bố tại tòa án Liên Hiệp Quốc

© AFP 2022 / ANP / Bas Czerwinski Tòa án Công lý Quốc tế
Tòa án Công lý Quốc tế - Sputnik Việt Nam
Trong phiên điều trần tại Tòa án Công lý Quốc tế, Kiev đã cáo buộc Matxcơva hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố và cung cấp vũ khí cho Ukraina, cũng như phân biệt đối xử với người Tatar Crưm và người dân Ukraina sống trên bán đảo Crưm.

Matxcơva nhìn thấy trong hành động của phía Ukraina không phải là ý định giải quyết khác biệt đang tồn tại, mà là tìm kiếm lý do kháng cáo chống lại LB Nga tại tòa án quốc tế các cấp.

Tổng thống Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko: Ukraina sẽ đưa ra bằng chứng "tội ác" của Nga ra tòa án La Hay
Cuộc điều trần bắt đầu vào ngày thứ Hai với việc trình bày quan điểm của phía Ukraina. Phái đoàn Nga sẽ thực hiện phản ứng đáp trả vào hôm thứ Ba. Đến thứ Tư, Kiev sẽ chuẩn bị câu trả lời của mình. Phiên điều trần sẽ kết thúc vào thứ Năm bằng đáp trả của Nga.

Kiev khẳng định rằng Matxcơva bị cáo buộc đã vi phạm hai hiệp ước — về chống tài trợ khủng bố và về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt chủng tộc.

Phát biểu tại phiên điều trần, người đứng đầu phái đoàn Ukraina, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Elena Zerkal đã cáo buộc Nga hỗ trợ khủng bố và phân biệt chủng tộc, cũng như "tuyên truyền, hành động phá hoại, đe dọa, tham nhũng chính trị, và các cuộc tấn công không gian mạng."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала