Kiev bị cáo buộc kích động nội chiến

© Sputnik / Taras LitvinenkoPhó Thủ tướng của chính phủ Crưm Ruslan Balbec
Phó Thủ tướng của chính phủ Crưm Ruslan Balbec - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Kiev nên ngừng bịa thêm lý do mới để kiện tụng với Moskva và cần thay đổi chính sách đối nội, bởi những động thái của họ hiện này càng đẩy đất nước vào cuộc đối đầu dân sự.

Binh sĩ Ukraina dưới cờ Mỹ và Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam
Ý kiến: Hoa Kỳ sẽ xem xét lại vấn đề cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev
Nghị sĩ Ruslan Balbec của Crưm tại Duma Quốc gia tuyên bố hôm thứ Ba.

Ông bình luận như vậy về việc Ukraina khiếu nại lên Tòa án Công lý quốc tế, cáo buộc Moskva hỗ trợ khủng bố và cung cấp vũ khí cho Donbass, phân biệt đối xử người Tatar và người Ukraina sống ở Crưm.

"Chế độ Kiev nên nhìn lại mình trong gương, chính với sự dẫn dắt của họ mà Ukraina đã trở thành nhà nước theo đuổi sự gây hấn quân sự, khủng bố chính trị và kinh tế. Ở trong nước người ta tiêu diệt bất kỳ bất đồng chính kiến, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan đã được nâng lên hàng chính sách nhà nước," — ông Balbec tuyên bố.

Tòa án Công lý Quốc tế - Sputnik Việt Nam
Liệu Ukraina có cơ hội thắng kiện Nga tại La Haye?
Theo Nghị sĩ, nhà chức trách Ukraina đã góp phần tạo ra trong nước các nhóm cực đoan khác nhau, thúc đẩy tinh thần kỳ thị dân tộc và tôn giáo. "Ở Donbass tiếp tục chiến dịch trừng phạt tiêu diệt những người dân phản đối chính sách dân tộc chủ nghĩa," - ông nói thêm.

Cuộc họp của Tòa án Tư pháp Quốc tế Liên Hợp Quốc ở The Hague để nghe trình bày khiếu nại của Kiev sẽ bắt đầu ngày 6 tháng Ba. Trang web Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết, khả năng phiên tòa sẽ kéo dài bốn ngày.

Moskva tin rằng, Kiev khiếu nại lên The Hague chỉ vì những động cơ chính trị nhất thời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала