Malaysia: 3 nghi phạm vụ sát hại Kim Jong Nam đang trốn trong Đại sứ quán Triều Tiên

© AP Photo / Joshua PaulГлавный инспектор полиции Малайзии Халид Абу Бакар
Главный инспектор полиции Малайзии Халид Абу Бакар - Sputnik Việt Nam
Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar tuyên bố như trên trong cuộc họp báo vào sáng nay, 7/3.

Theo báo New Straits Times (Malaysia), ông Bakar khẳng định 3 trong số 8 người Triều Tiên, mà nhà chức trách Malaysia đang triệu tập để thẩm vấn liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol ngày 13/2, đang "trốn" trong Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur.

Ông nói:

"Chúng tôi tin rằng họ (các nghi phạm-PV) đang ở trong khu vực của Đại sứ quán [Triều Tiên]. Nếu họ không ra trình diện, chúng tôi sẽ dùng biện pháp cưỡng chế theo Điều 11 của Luật tố tụng hình sự Malaysia. Nếu họ không tuân thủ, một lệnh bắt giữ sẽ được ban hành."

"Chúng tôi sẽ không đột kích vào tòa nhà sứ quán, mà sẽ đợi bên ngoài cho đến khi họ lộ diện. Chúng tôi có rất nhiều thời gian," ông Abu Bakar phát biểu trước báo giới tại khách sạn Equatorial, cho biết thêm 3 nghi phạm được xác định danh tính là Hyon Kwang Song, Hyon Kyang Song và Kim Uk Il.

"Họ còn định trốn trong Đại sứ quán bao lâu nữa? Sớm muộn gì rồi họ cũng phải xuất hiện," Abu Bakar nói.

Ông cũng chỉ trích chính phủ Triều Tiên không phối hợp với Malaysia trong vụ điều tra cái chết của Kim Chol.

"Chúng tôi đã đệ đơn yêu cầu 'thông báo xanh da trời' (dùng để thu thập thông tin về nhân dạng của một người hoặc các hành vi bất hợp pháp liên quan đến tội phạm-PV) lên Interpol, nên bất kể các nghi phạm đi đến đâu, chúng tôi sẽ được cung cấp thông tin," ông cho hay.

Cuộc họp báo của Tổng thanh tra cảnh sát Abu Bakar diễn ra gần như cùng thời điểm Bình Nhưỡng tuyên bố lệnh cấm xuất cảnh đối với công dân Malaysia đang ở Triều Tiên, diễn biến theo sau lệnh trục xuất Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan Mohamad vào tối hôm qua (6/3).

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала