Mỹ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hàn Quốc - hành động thách thức Nga

© AP Photo / U.S. Force KoreaMỹ bắt đầu việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc
Mỹ bắt đầu việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Việc Mỹ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hàn Quốc là thách thức tiếp theo mà Nga sẽ "xử lý đối phó"; thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng chỉ là cái cớ cho những bước làm như vậy từ phía Washington, - Thượng nghị sĩ Viktor Ozerov, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh trong Hội đồng Liên bang nêu nhận định với Sputnik.

Japan Self-Defense Force members set up a PAC-3 Patriot missile unit deployed ahead of North Korea's planned rocket launch at the Defense Ministry in Tokyo, Tuesday, June 21, 2016 - Sputnik Việt Nam
Mỹ bắt đầu việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc (Video)
Theo Renhap, Hoa Kỳ đã bắt tay triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc. Hãng tin viết rằng, các thành phần của đơn vị THAAD đã được máy bay vận tải quân sự chiến lược S-17 đưa đến căn cứ quân sự ở Osan hôm thứ Ba, bao gồm hai bệ phóng tên lửa.

"Đây là một thách thức nữa đối với Nga, chúng tôi sẽ xử lý đối phó với thách thức này. Bộ Tổng tham mưu sẽ tiến hành phân tích, rút ​​ra kết luận và trình ban lãnh đạo đất nước đề xuất biện pháp phản ứng," — ông Ozerov tuyên bố.

Thượng nghị sĩ cho rằng, các vụ thử tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên chỉ là cớ để Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa mới ở Hàn Quốc.

"Dưới vỏ bọc mối đe dọa từ Bắc Triều Tiên, họ muốn nếu không khóa vòng vây xung quanh Nga thì ít nhất là bủa vây từ phía tây và phía đông," — ông Ozerov cho biết, nhắc rằng Washington "từ lâu đã đề cập ý đồ tăng cường nhóm phòng thủ tên lửa ở Hàn Quốc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала