WSJ: Trump bất ngờ siết chặt chính sách với Nga

© AP Photo / Jim Lo ScalzoDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thông qua "quyết định bất ngờ" siết chặt chính sách quan hệ với Nga, - như báo The Wall Street Journal đưa tin dẫn các nguồn ngoại giao.

Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam
Đoàn kết sụp đổ: Nghị viện châu Âu lo ngại EU chia rẽ vì chính sách của Trump với nước Nga
Trong thời gian tranh cử, Trump nhiều lần phát biểu về Nga với giọng điệu hòa giải, trong khi đó ứng viên Cộng hòa lại phê phán NATO và một số đồng minh của Washington, — báo nhận xét. Tuy nhiên, ngay sau lễ nhậm chức Tổng thống Trump đã bổ nhiệm loạt cố vấn là những nhân vật có lập trường cứng rắn trong quan hệ với Matxcơva. Chẳng hạn, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis trong bài phát biểu gần đây ở châu Âu đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ không quan tâm đến "bất cứ kiểu hợp tác quân sự nào" với Nga và dự định tiến hành đối thoại "từ lập trường sức mạnh".

Châu Âu đón nhận sự thay đổi đường lối của Hoa Kỳ với Matxcơva một cách nhiệt tình và "hoan hô", — WSJ cho biết.

"Chúng tôi đã chuyển động nghiêm túc trong việc hoạch định lập trường thống nhất. Không ai nghĩ rằng Hoa Kỳ định ký kết hợp đồng lớn với Nga", — báo dẫn lời  một nhà ngoại giao châu Âu ẩn danh, người tham gia tư vấn với các đối tác Mỹ của họ ở Washington hồi đầu tháng Ba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала