Nghị sĩ Mỹ gắn các món thuế của Trump với Nga

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Một thành viên Ủy ban tình báo Hạ viện Hoa Kỳ là Adam Schiff đã gắn câu hỏi về việc kê khai thuế của Tổng thống Donald Trump với Nga, - như Reuters đưa tin.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WSJ: Trump bất ngờ siết chặt chính sách với Nga
Theo lời Schiff, "hoàn toàn có thể" là bản kê khai thuế của Trump liên quan đến việc điều tra "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Schiff cũng bày tỏ hy vọng rằng Ủy ban sẽ có thể phân giải được những tuyên bố  của Trump cáo buộc Obama nghe lén điện thoại.

Tuần trước, trên trang Twitter, Trump lên tiếng trực tiếp cáo buộc cựu Tổng thống Hoa Kỳ rằng Obama đã nghe trộm điện thoại của Trump.

Có thông báo rằng Giám đốc FBI James Comey, người làm việc ngay từ thời  Obama, đã không đồng ý với những lời buộc tội đó và cố gắng thuyết phục để Bộ Tư pháp Hoa Kỳ — cơ quan mà FBI thừa hành — bác bỏ cáo buộc như vậy.

Còn Trump thì ngay trong suốt quá trình chiến dịch tranh cử luôn từ chối tiết lộ bản khai thuế của cá nhân, một lý do điều khiến ông ta bị đảng Dân chủ chỉ trích. Nhà Trắng tuyên bố rằng Trump có thể công bố thông tin về thu nhập và thuế sau khi cơ quan Thuế vụ hoàn thành kiểm tra bản khai. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала