WikiLeaks: CIA do thám bằng ti-vi Samsung như thế nào

© AP Photo / Ahn Young-joonSamsung
Samsung - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - CIA sử dụng công nghệ điều khiển học biến những chiếc ti-vi Samsung “thông minh” thành micro ẩn, ghi lại và truyền những cuộc chuyện trò của chủ ti-vi về máy chủ của cơ quan tình báo, - như tin trên trang web của WikiLeaks dẫn nguồn là các tài liệu mật của cơ quan Mỹ.

WikiLeaks - Sputnik Việt Nam
WikiLeaks: CIA có thể bố trí cuộc tấn công mạng "dưới màu cờ nước khác"
Hôm thứ Ba, WikiLeaks công bố hơn 8,7 nghìn tài liệu lưu trữ trong mạng nội bộ riêng biệt của Trung tâm an ninh tình báo mạng đặt trong trụ sở CIA ở Langley.

Như chứng tỏ từ lô tài liệu mà trang web công bố, các cuộc tấn công do thám ngầm trên thiết bị ti-vi Samsung được CIA phát triển kết hợp với cơ quan tình báo Anh MI5. Chương trình phần mềm độc hại có tên là Weeping Angel ("Thiên thần nức nở") tạo khả năng hiển thị kín khi ti-vi tắt, thực ra là bắt đầu hành động như một "con rệp tình báo" khổng lồ, ghi âm tất cả những cuộc đàm thoại diễn ra trong căn phòng.

Chuyên viên Jake Williams, một sáng lập gia của công ty về an ninh mạng Rendition Infosec tuyên bố với AP rằng, theo quan điểm của ông, những tài liệu mà WikiLeaks công bố đều là bản gốc xác thực. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала