Các ông Putin và Erdogan sẽ thảo luận sự phối hợp quân sự trên lãnh thổ Syria

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan
Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các giải pháp chính trị và phối hợp giữa cơ quan quân sự hai nước trong hoạt động trên lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập Syria sẽ là chủ đề thảo luận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, - thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.
Vladimir Putin và Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Erdogan thảo luận lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ về Syria

"Có các vấn đề — vấn đề giải pháp chính trị, vấn đề hợp tác hành động trong tiến trình thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Như các vị biết, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có mặt trên lãnh thổ Syria và thực hiện chiến dịch quân sự ở đó, các vị cũng biết rằng, Quân đội Nga tiếp tục hoạt động hỗ trợ Các lực lượng vũ trang Syria. Do đấy, đòi hỏi có sự phối hợp hành động rất chặt chẽ," — ông Peskov cho biết, trả lời câu hỏi về đề tài chính trong cuộc hội đàm về Syria giữa các ông Putin và Erdogan.

Được hỏi, liệu hai nhà lãnh đạo có đề cập đến đề tài buổi làm việc vừa qua giữa các tổng tham mưu trưởng của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ, ông Peskov nói ông không có gì để bổ sung thêm cho những gì mà cơ quan quân sự Nga đã thông báo.

Hôm thứ Ba, dịch vụ báo chí điện Kremlin cho biết, vào ngày 10 tháng 3 tại Moskva, các ông Putin và Erdogan sẽ tiến hành thảo luận những triển vọng hợp tác giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế và giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала