Có người chết trong cuộc biểu tình ủng hộ bà Park Geun-hye (Video)

© REUTERS / Kyodocuộc biểu tình ủng hộ bà Park Geun-hye
cuộc biểu tình ủng hộ bà Park Geun-hye - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Hai thành viên tham gia cuộc biểu tình ở trung tâm Seul chống luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bị thương trong quá trình đụng độ và tử vong, - như Yonghap thông báo.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở  Hàng Châu - Sputnik Việt Nam
Tòa án Hiến pháp của Hàn Quốc đã phê chuẩn việc luận tội tổng thống
Theo phán ánh của Yonhap, một trong những nạn nhân tử vong là người đàn ông 72 tuổi, chết vì nhiều chấn thương sọ não. Như có thể thấy rõ, ông này thuộc số những người ủng hộ cựu Tổng thống. Hiện chưa có thông tin chi tiết về người tử vong thứ hai.

Hai cuộc biểu tình của những người ủng hộ và phản đối bà Park Geun-hye — đã diễn ra tại thủ đô của Hàn Quốc trong cảnh chờ đợi phán quyết của tòa án, cần bảo lưu chức Tổng thống của bà Park Geun-hye hoặc là phê duyệt luận tội bất tín nhiệm bà. Sau khi công bố quyết định, được phát sóng trên màn ảnh truyền hình cỡ lớn, cảnh sát lo ngại xảy ra  đụng độ giữa những người biểu tình. Tuy nhiên, như thông báo của hãng truyền hình NHK, những người ủng hộ Tổng thống đã tấn công các đạị diện truyền thông, cố đánh đuổi các phóng viên đập vỡ máy ảnh và camera. Ống kính của phóng viên  NHK cho thấy phương pháp cảnh sát dùng để trấn áp những đối tượng tấn công. Không có tin về thương vong.

Bà Park Geun-hye là Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc bị phế truất khỏi chức vụ do kết quả luận tội bất tín nhiệm. Hôm thứ Sáu, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã khẳng định phán quyết luận tội Tổng thống liên quan đến vụ xì-căng-đan tham nhũng. Quốc hội nước này đã tuyên bố bất tín nhiệm Tổng thống vào ngày 09 tháng 12 năm ngoái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала