Ông Pence hứa tìm ra đối tượng chịu trách nhiệm về rò rỉ tài liệu của CIA

© Ảnh : Matthias SchraderMike Pence
Mike Pence - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence hứa sẽ không tiếc công sức để tìm kiếm những đối tượng là “tác giả” của vụ rò rỉ tài liệu mật, phanh phui cách thức Cơ quan Tình báo Trung ương tiến hành dò la giám sát.

"Chúng tôi sẽ không tiếc bất cứ nguồn lực nào để quy kết trách nhiệm những người đã rò rỉ thông tin, có thể làm suy yếu phương pháp tình báo và an ninh quốc gia của chúng ta", — ông Pence tuyên bố cho biết trong cuộc phỏng vấn của Fox News.

CIA - Sputnik Việt Nam
FBI và CIA đang điều tra tiết lộ thông tin của Wikileaks
Theo lời ông này, nếu tính xác thực của các tài liệu công bố được khẳng định, thì đây là chuyện nói về "một trong những trường hợp phá hoại an ninh quốc gia trầm trọng nhất". Pence đổ lỗi làm rò rỉ tài liệu là do chính quyền Obama, đã để xảy ra hành vi trộm cắp dữ liệu.

Đồng thời Pence tuyên bố rằng trong các tài liệu mô tả cách thức theo dõi bị cấm của CIA trên lãnh thổ Hoa Kỳ với giám sát các công dân Mỹ.

Phó Tổng thống nói thêm rằng ông ta không thể khẳng định về tính xác thực của những tài liệu bị rò rỉ.

WikiLeaks đã công bố những tài liệu mật của CIA, tiết lộ nhiều công cụ đột nhập máy tính, điện thoại di động và thậm chí cả vô tuyến.

CIA từ chối xác nhận tính xác thực của các tài liệu và tập tin được WikiLeaks công bố. Tuy nhiên, theo CNN đưa tin, FBI và CIA đã bắt đầu một vụ án hình sự ở cấp liên bang để điều tra rò rỉ thông tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала