Tổng thống Putin tuyên bố về sự phục hồi nhanh chóng quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

© AFP 2022 / Sergei ILNITSKY / POOLTổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói đến việc khôi phục quan hệ nhanh chóng giữa hai quốc gia Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như hồi phục hợp tác kinh tế- thương mại, đồng thời lưu ý rằng Thủ tướng Nga đã thông báo với đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ về các bước thực hiện cho mục đích này từ phía Matxcơva.
Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Các ông Putin và Erdogan sẽ thảo luận sự phối hợp quân sự trên lãnh thổ Syria

"Chúng tôi rất vui mừng vì mối quan hệ liên chính phủ  của chúng ta đã được phục hồi, hơn nữa với tốc độ rất nhanh chóng. Cuộc họp cuối cùng ở định dạng này của chúng ta đã diễn ra cách đây khá lâu, tôi nghĩ rằng, vào năm 2014. Trong khoảng thời gian này  đã có nhiều sự kiện xảy ra. Trong thời gian gần đây, chúng tôi đã và đang tích cực làm việc để mối quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tiến tới mức độ xứng đáng với tầm cỡ của hai nước chúng ta ", — Tổng thống Putin phát biểu trong lời khai mạc cuộc hội đàm với  người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

"Mối quan hệ kinh tế và thương mại đang hồi phục. Hôm qua, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã thông báo với đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ của ông về các biện pháp bổ sung và các bước nhằm khôi phục lại mối quan hệ của chúng ta trong lĩnh vực kinh tế- thương mại một cách toàn diện". — Tổng thống Nga nói.

Theo lời ông Putin,  cả việc hợp tác đầu tư cũng đang tiếp tục,  nhiều dự án khác nhau đang được triển khai.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала