Chuyên gia: "Iran đang hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa của mình cùng với Nga"

© Sputnik / Ivan Rudnev / Chuyển đến kho ảnhS-300
S-300 - Sputnik Việt Nam
Tổng tư lệnh quân đội Iran, Tướng Ataollah Salehi cho rằng nước Cộng hòa Hồi giáo đã chế tạo ra hệ thống tên lửa phòng không vượt trội hơn về đặc điểm của hệ thống phòng không Nga S-300, hãng thông tấn Tasnim đưa tin.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 ở Tehran - Sputnik Việt Nam
Iran thử nghiệm thành công S-300 (video)
Đồng thời  vẫn tồn tại mối quan tâm của lực lượng vũ trang Iran về việc sử dụng hệ thống S-300, chuyên gia thường xuyên của Sputnik, Trưởng ban biên tập báo "Iran News" Emad Abshenass nhấn mạnh:

"Iran quan tâm đến việc nhận được của Nga những hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới, bởi vì đối với Lực lượng Không quân của nước tôi, vấn đề  cực kỳ quan trọng là việc hiện đại hóa và tăng cường hệ thống phòng không mới nhất của mình  bằng những thiết bị tân tiến và các công nghệ mới nhất.

Hơn nữa, trong những ngày này, nhiều phương tiện truyền thông đang luân chuyển thông tin rằng Iran trong sự hợp tác với Nga đang tiến hành hoặc dự định trong tương lai săp tới sẽ nâng cấp hệ thống phòng không của mình, khởi đầu với hệ thống máy bay chiến đấu hiện đại cho đến hệ thống phòng thủ tên lửa mới S-400 của Nga. Đồng thời, như trước đây Iran vẫn  rất quan tâm đến việc sử dụng vũ khí do LB Nga sản xuất.

Hơn nữa,  sự hợp tác về kỹ thuật quân sự của Iran và Nga có nhiều tiến triển. Hiện giờ giữa Iran và Nga đang tích cực đàm phán về việc làm thế nào để  một số mẫu vũ khí của Nga có thể liên doanh lắp ráp và sản xuất ở Iran. Có lẽ, chúng ta đang nói đến các mẫu xe tăng và máy bay chiến đấu hiện đại ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала