Một quan chức giấu tên của tòa thị chính New York nêu nguyên nhân cái chết của ông Churkin

© Sputnik / Eduard PesovЦветы и портрет в здании МИД РФ в Москве в связи с кончиной постоянного представителя России при ООН Виталия Чуркина
Цветы и портрет в здании МИД РФ в Москве в связи с кончиной постоянного представителя России при ООН Виталия Чуркина - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik)- Bất chấp lời hứa không công bố tin tức về nguyên nhân cái chết của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin và pháp luật của Mỹ, chính quyền New York thông qua một nguồn tin giấu tên tiết lộ với báo chí rằng nhà ngoại giao Nga đã qua đời vì một cơn đau tim.

Đại diện của văn phòng thị trưởng phản ánh điều này với hãng tin Mỹ Associated Press, người  này đã từ chối cung cấp tính danh của mình bởi vì trên thực tế  ông không được phép nói công khai về chủ đề này.

Hãng thông tấn Sputnik  hiện thời chưa nhận được bình luận chính thức của Nga về việc này.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power - Sputnik Việt Nam
Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Samantha Power viết về Vitaly Churkin

"Đại diện của Liên bang Nga tại Liên Hợp Quốc,  tình hình sức khỏe của người đó đã xấu đi rất rõ trong văn phòng của ông vào tháng trước,  đã qua đời vì một cơn đau tim, và không có nghi ngờ do tội phạm", —  thông báo của hãng tin cho biết, trong đó đề cập đến lời tiết lộ của một đại diện cấp cao giấu tên làm việc tại văn phòng thị trưởng New York.

Văn phòng xét nghiệm y tế của thành phố New York hôm thứ Sáu đã chính thức thông báo rằng cơ quan này sẽ không công bố lý do cái chết của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc " nhằm tuân thủ pháp luật và giao thức quốc tế." Quy tắc này cũng tương ứng với luật pháp Hoa Kỳ. Cơ quan đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh rằng quyết định này là phù hợp với các nguyên tắc miễn trừ ngoại giao.

 Đại sứ Churkin qua đời  đột ngột ngày 20 tháng 2, một ngày trước sinh nhật lần thứ 65 của ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала