WSJ:truất chức Park Geun-hye có thể thay đổi chính sách đối ngoại của Hàn Quốc đối với Mỹ

© AFP 2022 / Ed JonesSeoul
Seoul - Sputnik Việt Nam
Bầu cử sớm tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào ngày 09 tháng Năm, liên quan tới việc bãi nhiệm Tổng thống Park Geun-hye, có thể dẫn đến chiến thắng của chính sách nổi tiếng với thái độ hoài nghi về mối quan hệ với Mỹ của chính trị gia đối lập Moon Jae Ying, tạp chí Wall Street Journal viết.

Ứng cử viên có khả năng nhất để thay thế Park Geun-hye là đại diện của đảng đối lập Moon Jae Ying,  người đặt ra nghi vấn về nhu cầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ  trên bán đảo của và là người ủng hộ chính sách hợp tác chặt chẽ hơn với Trung Quốc và thúc đẩy đối thoại với Bắc Triều Tiên, tờ báo viết.

Các quan chức Mỹ và các nước châu Á chỉ ra rằng việc luận tội của Park Geun-hye dẫn đến bất ổn trong khu vực trong bối cảnh  Mỹ ngày càng quan tâm đến Bắc Triều Tiên và Trung Quốc. Cựu  quan chức Mỹ và những người đương nhiệm không thể nói chắc chắn liệu quá trình bầu cử sẽ ảnh hưởng đến kỳ hạn triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa hay không.

Một số quan chức Mỹ đã lưu ý rằng Tổng thống mới của Hàn Quốc sẽ cố gắng bố trí Bắc Triều Tiên gần mình bằng cách "khuyến khích kinh tế" và các dự án kinh doanh chung, tờ báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала