Ban nhạc Italia mang tên "Liên Xô" không được phép vào Mỹ

© AFP 2022 / PAUL J. RICHARDShải quan Mỹ
hải quan Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ban nhạc Italia post-punk Soviet Soviet bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nơi mà họ có chuyến lưu diễn và bị trục xuất về nước vào ngày hôm sau.

Tuyên bố của nhóm trong Facebook cho biết, sau nhiều giờ thẩm vấn, họ đã bị tuyên bố nhập cư trái phép, mặc dù họ không có ý định ở lại Mỹ và tìm kiếm công việc ở đó.

"Chúng tôi đã hạ cánh ở Seattle ngày 8 tháng Ba để tham gia lễ hội SXSW. Lúc kiểm tra hộ chiếu, chúng tôi trình bức thư mời từ Mỹ, trong đó nói rằng chúng tôi sẽ tiến hành một loạt các buổi hòa nhạc cho mục đích quảng cáo và không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ việc đó, cũng như thư mời từ ban tổ chức lễ hội" — ban nhạc viết trên trang FB của họ.

New York Times - Sputnik Việt Nam
Tin tặc đăng lên Twitter NY: Nga sẽ "tấn công tên lửa" vào Mỹ
Theo nhạc sĩ, tại nơi kiểm tra hộ chiếu, họ đã được đưa tới phòng riêng để thẩm vấn kéo dài gần bốn giờ. Sau đó, họ bị lấy dấu vân tay, thu điện thoại và bị còng tay đến đồn cảnh sát, nơi mà họ phải qua đêm trong phòng giam.

Ngày hôm sau, các nhạc sĩ trở lại sân bay Seattle trong xe cảnh sát và bị gửi theo chuyến bay về Italia.

"Chúng tôi tiếp nhận nhẹ nhõm việc bị trục xuất và kết thúc tình trạng nhục nhã, độc ác và căng thẳng này," — Soviet Soviet nói và cho rằng lý do cho việc trục xuất là thiếu visa làm việc, tuy các buổi hòa nhạc không mang lại cho họ bất kỳ thu nhập nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала