Malaysia sẽ làm gì với thi thể ông Kim Jong Nam?

© AFP 2022 / Mohd RasfanCảnh sát Malaysia phong tỏa đại sứ quán Triều Tiên
Cảnh sát Malaysia phong tỏa đại sứ quán Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế Malaysia cho các thành viên trong gia đình Kim Jong Nam hạn từ "hai đến ba tuần" để nhận thi thể người đàn ông Triều Tiên hiện ở nhà xác của bệnh viện Kuala Lumpur.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Datuk Seri Dr S. Subramaniam hôm nay cho biết nếu sau đó không có ai tới nhận thi thể nạn nhân, chính phủ sẽ quyết định làm gì tiếp theo. 

"Chúng tôi biết rằng ông ấy có vợ và các con. Hiện giờ thi thể đã được xác nhận (là của Kim Jong Nam), chúng tôi hy vọng họ sẽ phản hồi và tới để nhận thi thể", Straits Times dẫn lời bộ trưởng Y tế Malaysia nói. 

"Nếu họ không tới, chúng tôi sẽ phải giải quyết vấn đề này với tư cách một chính phủ, thông qua Văn phòng Thủ tướng, Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế, và thống nhất quyết định bước tiếp theo sẽ làm gì", ông S. Subramaniam cho biết.

Kim Han Sol - Sputnik Việt Nam
Gia đình Kim Jong-nam đang ở đâu?

Cảnh sát Quốc gia Malaysia đã xác nhận người đàn ông chết tại sân bay nước này hôm 13/2 là ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Thi thể của ông Kim Jong Nam đã được bàn giao lại cho Bộ Y tế.

Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân Kim Chol chết do chất độc thần kinh VX. Giới chức và truyền thông Hàn Quốc từ đầu đã cho rằng người này chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân là công dân Triều Tiên, có khả năng chết vì đau tim, không phải bị đầu độc.

Nguồn: Tuổi trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала