Nhiều thường dân thiệt mạng trong vụ không kích của Liên quân Quốc tế ở Raqqa

© AFP 2022 / StringerRaqqa
Raqqa - Sputnik Việt Nam
Ít nhất đã có 19 dân thường là nạn nhân trong vụ không kích của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ chỉ đạo tại phía nam thành phố Raqqa của Syria, - theo hãng tin SANA dẫn lời một nguồn tin từ hiện trường.

Vụ không kích diễn ra ban đêm nhằm vào các làng Sheikh Jumaa và El Fardzh, cả trong khu đất nông nghiệp trên bờ nam sông Euphrates. Người được phỏng vấn nói rằng số người chết có thể sẽ tăng vì còn nhiều trường hợp nguy kịch.

Raqqa - Sputnik Việt Nam
Assad: giải phóng Raqqa là ưu tiên cho quân đội
Cuộc tấn công vào Raqqa do các toán quân của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với trụ cột là người Kurd và các bộ tộc Ả Rập địa phương thực hiện. Họ được liên minh quốc tế do Hoa Kỳ chỉ huy hỗ trợ.

Trong khuôn khổ giai đoạn ba của chiến dịch "Sự phẫn nộ của Euphrates", phiến quân SDF đã phong tỏa thành phố, chặn đường theo hướng Deir ez-Zor. Thông tin gần đây cho biết, người Kurd đang ở cách Raqqa 5 đến 6 cây số về phía bắc.

Các trường hợp đánh bom nhầm của Mỹ vào dân thường ở Iraq và Syria từng xảy ra trước đây. Vào đầu tháng Ba, Bộ Tư lệnh Mỹ ở Trung Đông (CENTCOM) thừa nhận đã làm chết hơn 20 dân thường và làm 2 người bị thương.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала