Lính biệt kích Ukraina khai các huấn luyện viên từ Mỹ đã cung cấp chất nổ

© AP Photo / Sergei ChuzavkovУкраинские военные на КПП в Донецкой области. Архивное фото
Украинские военные на КПП в Донецкой области. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
LUGANSK (Sputnik) - Một quân nhân Ukraina bị Cộng hòa nhân dân Lugansk (LNR) tự xưng bắt làm tù binh với nghi vấn tham gia các hoạt động biệt kích đã khai việc huấn luyện viên người Mỹ cung cấp cả chất nổ.

Trước đó, Bộ Nội vụ và Bộ An ninh LNR đã tuyên bố bắt được một số lính biệt kích là binh sĩ Trung đoàn Đặc nhiệm số 8 Lực lượng Các Chiến dịch Đặc biệt Quân đội Ukraina. Những người này bị nghi có liên quan đến vụ ám sát Cục trưởng Cục Công an LDR Oleg Anaschenko hồi tháng Hai năm 2017 và loạt vụ khủng bố khác ở LNR và DNR.

"Ban đầu khoảng 20 người đã tới, hiện nay còn lại 7 người. Đều là binh sĩ Quân đội Mỹ. Họ huấn luyện (lính Ukraina) bắn súng, điều khiển hỏa lực, cài đặt mìn, chiến thuật đặc biệt. Chuẩn bị các nhóm trinh sát phá hoại," — tù binh Sergei Ivanchuk cho biết.

Theo lời người này, việc đào tạo biệt kích phá hoại được đặc biệt chú ý. Các huấn luyện viên đã đặt mua các kết cấu kim loại đặc biệt và cửa để phục vụ công việc.

"Thực hiện các vụ nổ phá cửa vào kết cấu nhà. Tại một kho có đặt phao dẹt, có chất nổ S-4. Các nhóm được phát S-4," — tù binh này nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала