Hội đồng Liên bang bác bỏ tin tức của Reuters về việc gửi quân nhân Nga đến Ai Cập

© Sputnik / Vladimir FedorenkoỦy ban Hội đồng Liên bang
Ủy ban Hội đồng Liên bang - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Nga đã không gửi chuyên gia quân sự và thiết bị bay không người lái đến căn cứ không quân ở Ai Cập, mọi tin tức truyền thông về đề tài này là thông tin giả mạo, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Vladimir Dzhabarov nói với Sputnik.

Tàu trinh sát điện tử Victor Leonov - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin tàu Hải quân Nga tiếp cận căn cứ tàu ngầm Mỹ
Trước đó, hãng Reuters dẫn các nguồn tin quân sự-ngoại giao ẩn danh của Mỹ và Ai Cập đã đưa tin Nga điều động 22 chuyên gia quân sự và không nêu cụ thể số lượng thiết bị bay không người lái tới căn cứ không quân ở Ai Cập, gần biên giới Libya, đồng thời không đưa ra bất kỳ xác nhận nào về thông tin này. Giới quân sự Ai Cập dứt khoát phủ nhận tin tức này.

"Nga đã không làm điều đó, Bộ Quốc phòng không xác nhận điều này. Đây là tin tức giả mạo, không cần quan tâm đến nó." — Thượng nghị sĩ nói.

Theo lời Dzhabarov, "những tin tức tung ra" tương tự — là yếu tố của chiến tranh thông tin, "mà hiện nay tất cả đang tiến hành để chống lại tất cả".

Về phía mình, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang, ông Viktor Ozerov đánh giá những tin tức này như sự tiếp nối của những lời lẽ chống Nga và là nỗ lực nhăm làm mất uy tín của LB Nga trong lĩnh vực sử dụng lực lượng vũ trang ở nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала