Mỹ nghe lén tất cả nhưng luôn miệng cáo buộc tin tặc Nga

© AFP 2022 / DPA / FRANK RUMPENHORSTСША, протесты против шпионажа со стороны АНБ
США, протесты против шпионажа со стороны АНБ - Sputnik Việt Nam
Wikileaks đã công bố thông tin về các công cụ được CIA sử dụng để do thám thông qua TV-thông minh và điện thoại thông minh.

Ai cũng có thể bị nghe lén, kể cả các nhà lãnh đạo chính trị và người đứng đầu các tổ chức lớn ở bất cứ nước nào — ví dụ, bà Merkel hoặc ông Berlusconi. Vì sao ít có ai tỏ thái độ bất bình nhưng người ta vẫn đổ lỗi mọi thứ cho tin tặc Nga?

Ông Ferrara Gianluca, Tổng biên tập của Dissensi Edizioni đã suy nghĩ nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Sputnik Italy.

"Nhờ các tập tin mới nhất được tổ chức của ông Assange công bố, chúng ta được biết là từ năm 2014, CIA có cơ hội cài phần mềm vào các Smart-TV kết nối mạng. Do đó CIA ghi được các cuộc hội thoại trong căn phòng có Smart-TV. Chưa hết: theo những gì Wikileaks công bố thì CIA có thể khai thác cả thông tin từ điện thoại thông minh bằng các phần mềm, ứng dụng tin nhắn như Telegram hay Whatsapp. WikiLeaks không công bố chi tiết cá nhân những nhân viên CIA đã tuồn các tập tin này, Assange và đồng nghiệp chỉ khẳng định rằng, chúng được lưu trữ trong một mạng máy tính độc lập bảo vệ đặc biệt đặt trong trung tâm gián điệp mạng tại trụ sở chính của CIA ở Langley, Virginia.

Một thực tế cũng gây lo ngại là khả năng CIA đã nắm phương pháp xâm nhập hệ thống điều khiển các xe con và xe tải. Cho phép biến phương tiện giao thông thành thứ vũ khí giết người," — ông Gianluca Ferrara nói trong cuộc phỏng vấn.

Theo lời chuyên gia, trên lý thuyết người ta có thể theo dõi bất cứ ai trong chúng ta, nhưng do thám các nguyên thủ và lãnh đạo hữu ích hơn, kể cả phục vụ mục đích tống tiền. Vào năm 2013, dư luận được biết NSA đã theo dõi điện thoại di động của Thủ tướng Đức Angela Merkel từ năm 2002, cả việc CIA và NSA có tới 80 trung tâm gián điệp ở khắp châu Âu, trong đó có một ở Italy. CIA đã liên tục giám sát, nghe lén các công dân Mỹ từ khi Tổng thống Richard Nixon từ chức. Ngoại lệ có lẽ là các chính trị gia và nhân vật lớn như Martin Luther King, cũng như các nghệ sĩ.

"Hoa Kỳ bao giờ cũng kiếm được vật tế thần. Đã có thời đó là chủ nghĩa cộng sản, hôm nay là chủ nghĩa khủng bố mà phần lớn do chính họ tài trợ. Lúc nào cũng có kẻ có lỗi, đến khi ông Trump thắng thì họ nói do tin tặc Nga. Khủng khiếp nhất là bộ phận không nhỏ công dân không lấy làm lạ khi những tình huống như vậy không được công khai với dư luận. Italy đã chẳng phản ứng gì (với thông tin từ WikiLeaks) vì từ sau Thế chiến II, đất nước biến thành thuộc địa của Mỹ, làm một bề tôi trung thành. Chúng ta đang sống trong thời đại độc tài mang tính toàn cầu kể từ năm 1989. Tất cả dưới sự điều khiển của Mỹ, đế quốc với các căn cứ quân sự trên tất cả các châu lục, nắm những tổ chức quốc tế đang biến các quốc gia thành thuộc địa. Không hề có tý dân chủ nào nhưng mọi người không thể hiểu rằng họ không còn tự do," — ông Gianluca Ferrara kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала