Quên đi khủng hoảng – du khách Nga ồ ạt vào Việt Nam

© Sputnik / Alexei SyunnerbergHội chợ du lịch quốc tế MITT ở Matxcơva
Hội chợ du lịch quốc tế MITT ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Các nhà khai thác tour du lịch của Nga và Việt Nam không có sai lầm vào cuối tháng 3 năm ngoái khi đưa ra dự báo lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam sẽ tăng đến 400 nghìn người.
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Nga dẫn đầu các nước châu Âu về số lượng khách du lịch đến Việt Nam

Kết quả chính thức mùa du lịch năm 2016 đã được công bố tại Hội chợ du lịch quốc tế MITT ở Matxcơva. Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ thị trường Du lịch (Tổng cục Du lịch của Bộ VHTTDL Việt Nam) cho biết, trong năm qua đã có 434. 000 lượt khách du lịch Nga đến Việt Nam, tăng gấp 15 lần so với năm 2006, và gấp 2,5 lần so với năm 2012 trước cuộc khủng hoảng. Ông Đức nhấn mạnh rằng, Nga trở thành một trong những nước đứng đầu bảng về số lượng khách đến Việt Nam đông nhất: đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng tổng thể về số lượt khách quốc tế đến Việt Nam và đứng thứ nhất về số lượt khách du lịch châu Âu. Chỉ riêng trong hai tháng đầu năm 2017, 118.000 khách du lịch Nga đã đến thăm Việt Nam.

Đây là lần thứ 24 ở Matxcơva tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế MITT. Và Việt Nam thường xuyên tham gia hoạt động này. Lần này tại hội chợ triển lãm có các công ty lớn nhất của Việt Nam làm việc với khách du lịch Nga.

"Sự tương tác của hai nước chúng ta trong lĩnh vực du lịch có một nền tảng vững chắc — ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik Việt Nam, — Hai nước có truyền thống lâu đời và mạnh mẽ của tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau. Thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ hùng hồn cho điều đó. Năm ngoái hơn 60.000 người Nga đã đến thăm thành phố này. Chúng tôi hy vọng rằng, trong năm nay sẽ tăng trưởng số lượng khách du lịch từ Nga."

Ông Lâm Văn Khang, Quyền Trưởng Ban quản lý Làng Văn hóa — Du lịch các dân tộc Việt Nam lần đầu tiên tham gia Hội chợ MITT ở Matxcơva. Ông hy vọng rằng, hoạt động này sẽ giúp thu hút khách du lịch  Nga quan tâm đến nền văn hóa phong phú và đa dạng của Việt Nam.

Các nhà khai thác tour du lịch của Nga chia sẻ ý kiến của các đồng nghiệp Việt Nam, họ cũng hy vọng rằng, lượng khách du lịch Nga đến Việt Nam sẽ tiếp tục tăng lên. Theo ông  Kirill Teplov, đại diện công ty Focus Asia, đối với du khách Nga điểm đến phổ biến nhất trong khu vực Đông Nam Á là Việt Nam. Bà Yulia Mitrofanova, đại diện công ty  du lịch Focus Travel nhấn mạnh rằng, ở Việt Nam những du khách Nga quên đi khủng hoảng, họ thường lựa chọn các khách sạn 4-5 sao khi du lịch Việt Nam.

Tại cuộc gặp với các đồng nghiệp Nga đã được các công ty Việt Nam tổ chức vào ngày đầu tiên của Hội chợ MITT,  hai bên đã nhất trí ý kiến về lượng khách du lịch Nga sẽ đến Việt Nam trong năm nay, dự báo tăng trưởng năm nay thêm 40-50%  so với năm ngoái.

© Sputnik / Alexei SyunnerbergHội chợ du lịch quốc tế MITT ở Matxcơva
Quên đi khủng hoảng – du khách Nga ồ ạt vào Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Hội chợ du lịch quốc tế MITT ở Matxcơva
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала