Bà Simonyan kể chuyện đặc nhiệm theo dõi nhân viên Sputnik

© Sputnik / Konstantin ChalabovSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng Biên tập hãng thông tấn Sputnik và kênh truyền hình RT, bà Margarita Simonyan trong cuộc phỏng vấn của RNS đã kể về những vấn đề mà Sputnik phải đối mặt ở các nước Baltic, và về chuyện cơ quan tình báo các nước này giám sát các cuộc đàm thoại, đọc e-mail của nhân viên.

Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
Bà Simonyan: Các nhà báo Nga sắp “bị bắn trên quảng trường”
Theo lời bà, tại một nước vùng Baltic, những người đến dự phỏng vấn để làm việc cho Sputnik "đã bị triệu tập đến cơ quan an ninh địa phương và người ta lấy lời khai". 

"Người ta tra hỏi, đến đó làm gì, có phải muốn phản bội quê hương không. Các bạn thử tưởng tượng xem, giả sử đó là chuyện ở chỗ chúng tôi thì sao nhỉ? Cứ hình dung là mọi người ở chỗ chúng tôi đến xin việc ở đài "Tiếng nói Tự do" và ngay hôm sau có ông đại tá gọi điện nêu câu hỏi tra nã. Đó là điều tồi tệ nhất từng xảy ra ở Liên Xô — và ở chỗ chúng tôi không có, nhưng chỗ họ thì đang diễn ra. Bây giờ không hiểu nổi đó là Liên Xô đã dạy họ điều xấu hoặc ngược lại", — bà Simonyan nhận xét.

Bà nói rõ rằng không hiếm khi các tin bài mà nhân viên hãng truyền thông trao đổi nội bộ với nhau lại lọt vào tay các đối thủ cạnh tranh của RT, và chuyện như thế không thể xảy ra nếu không có phần tham gia của cơ quan đặc nhiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала