Thêm một bang khác chống lại Trump

© REUTERS / Carlos BarriaU.S. President Donald Trump reacts to a question from reporters during a lengthy news conference at the White House in Washington, U.S., February 16, 2017.
U.S. President Donald Trump reacts to a question from reporters during a lengthy news conference at the White House in Washington, U.S., February 16, 2017. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thẩm phán liên bang ở Maryland đã tạm thời chặn sắc lệnh di cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vòng 90 ngày, kênh truyền hình CNN đưa tin.

Phát biểu của Trump tại Quốc hội đã phá vỡ kỷ lục giải Oscar - Sputnik Việt Nam
Tòa án ở bang Hawaii đã tạm ngừng nghị định nhập cư mới của Donald Trump
Trước đó đã có tin đưa thẩm phán bang Hawaii đình chỉ hoạt động sắc lệnh  cuả Tổng thống có hiệu lực trên toàn quốc từ nửa đêm ngày thứ Năm (07.00 giờ Matxcơva). Ông Trump đã gọi quyết định này mang tính chính trị, và hứa sẽ đưa kiện tận Tòa án Tối cao của Hoa Kỳ.

Ngày 06 tháng 3 tổng thống Trump đã ký sắc lệnh  mới áp đặt lệnh tạm thời cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ đối với công dân của sáu  nước Trung Đông và Bắc Phi có dân số chủ yếu là người Hồi giáo, mà theo số liệu của Mỹ, những người này cung cấp  hỗ trợ cho khủng bố hoặc họ là nơi khủng bố tìm chỗ ẩn náu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала