Trump vẫn tố Obama nghe lén, ngụ ý sẽ tung ra bằng chứng

Tổng thống Donald Trump vẫn kiên trì với nhận định về người tiền nhiệm, đồng thời cho biết "nhiều chuyện thú vị" sắp xuất hiện, ám chỉ việc đưa ra bằng chứng về vụ nghe lén.

"Vụ nghe lén chứa đựng nhiều thứ khác nữa. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy vài chuyện thú vị xuất hiện trong 2 tuần tới", Tổng thống Trump nói với Fox News trong chương trình dự kiến được phát tối 15/3 (giờ địa phương).

Theo BBC, đây là phát biểu đầu tiên của Tổng thống Trump sau gần 2 tuần ông cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama nghe lén ông ngay trước thềm cuộc bầu cử năm ngoái. Ông Trump lên án đó là hành vi "hèn hạ" nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho các cáo buộc của mình.

Ngày 15/3, Chủ nhiệm Ủy ban Tình báo Hạ viện David Nunes cho biết ông không tin vào cáo buộc cựu Tổng thống Obama nghe lén ông Trump, song nói có thể việc liên lạc của vị tỷ phú từng xuất hiện trong lúc thu thập thông tin tình báo "ngẫu nhiên".

"Tôi không tin rằng Tháp Trump bị nghe lén", CNN dẫn lời ông Nunes nói trong cuộc họp báo. "Chúng ta không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy chuyện đó đã xảy ra và trên thực tế tôi không tin chuyện đó".

Ngày 4/3, Tổng thống Trump bất ngờ "tố" ông Obama nghe lén bằng 4 tweet liên tục trên Twitter. Ông Trump gọi hành động nghe lén mà ông tin đã xảy ra trong cuộc bầu cử Mỹ là một "bê bối Watergate".

Đáp lại, người phát ngôn của ông Obama bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, Nhà Trắng cũng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho cáo buộc của tân tổng thống Mỹ.

Nguồn: baomoi

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала