Bộ Quốc phòng Nga phê phán báo cáo của phương Tây về Syria

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau khi phương Tây tán phát báo cáo về tình hình nhân đạo ở Syria, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố rằng những báo cáo như vậy chắc chắn làm tổn hại uy tín của các tổ chức và phương tiện truyền thông, hơn là giúp được gì cho Syria.
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga gọi báo cáo của Atlantic Council về Syria là tin vịt tuyên truyền

"Nhiều báo cáo về tình hình Syria phát tán trên các mạng xã hội như là "bằng chứng hoạt động của các thành viên địa phương" lại đang gây phương hại cho danh tiếng của các tổ chức quốc tế và phương tiện truyền thông hơn là giúp đỡ giải quyết nhu cầu nhân đạo ở Syria",  - ông Konashenkov nói.

Theo lời ông Konashenkov, trong các bài viết đó "bộc lộ rất rõ ý định của các nhà tuyên truyền phương Tây muốn nhanh chóng hợp pháp hóa núi rác thải và sự dối trá công nhiên mà trong năm qua đã  ngốn mất khoản chi ngân sách rất lớn".

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng những báo cáo như vậy không thể thay thế bánh mì, thuốc men và nơi tạm trú dành cho người dân Syria. Và nếu như thay vì câu chuyện quảng cáo về "nỗi kinh hoàng" dường như hiện hữu ở Aleppo mà các kênh truyền hình phương Tây dùng lợi nhuận từ việc tuyên truyền đó gửi trợ giúp thực sự cho cư dân "thì hẳn trên địa bàn này đã nở rộ thành phố vườn hoa".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала