Việt Nam, hãy cẩn thận! Nông dân Brazil đã bắt đầu trồng tiêu đen thay vì cà phê

Nông dân Brazil đã chuyển từ trồng cà phê sang hạt tiêu đen trong nỗ lực tìm kiếm các nguồn thu nhập thay thế sau khi hạn hán trong vài năm qua đã phá hủy một phần nhiều vụ mùa và cây cà phê.

Theo Financial Times, giá hạt tiêu đen đã tăng hơn gấp ba  từ năm 2009 đến năm 2015, và bây giờ nó là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất để thay thế cây cà phê.

"Bốn năm trước, hạt tiêu  ít được trồng ở vùng Espirito Santo — nhà phân tích Carlos Mera của Rabobank cho biết. — Ba năm trước đây, nó chỉ có một chút,  còn trong năm qua đã có sự tăng trưởng: bây giờ có thể nhìn thấy những ngọn đồi bao phủ hoàn toàn bằng chồi tiêu ".

Cà phê hạt - Sputnik Việt Nam
Việt Nam sẽ xuất khẩu cà phê Robusta đến Brazil
Bang Espirito Santo của Brazil là  khu vực chính sản xuất cà phê Robusta.

Theo C.Mera, một số nông dân cho biết, họ đào bật gốc cây cà phê để tìm chỗ trồng cây tiêu.

Theo số liệu của chính quyền Brazil, vào năm 2015, khu vực trồng tiêu đen ở Espirito Santo tăng 50% (thống kê chính thức mới hơn trong thời gian gần đây không có), để trồng cà phê — giảm 0,8%.

Tuy nhiên, việc trồng hạt tiêu săp tới có thể trở thành ngành kinh doanh ít lợi nhuận, bởi vì các nhà cung cấp hàng đầu như Việt Nam và Ấn Độ  cũng đang tăng cường sản xuất trong bối cảnh giá mặt hàng này tăng cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала