Khi nào phi đội Su-30SM mới có thể hạ cánh xuống Nội Bài?

© Sputnik / Artem Kashirin / Chuyển đến ngân hàng ảnhSu-30SM
Su-30SM - Sputnik Việt Nam
Kế hoạch hạ cánh của Su-30SM xuống sân bay Nội Bài ngày hôm nay đã chính thức bị hoãn lại sang ngày mai (18/03) do điều kiện khí tượng hoàn toàn không đảm bảo.

TIÊM KÍCH ĐA MỤC TIÊU SU-30 - Sputnik Việt Nam
TIÊM KÍCH ĐA MỤC TIÊU SU-30
Liên tục trong 48h qua, khí tượng ở sân bay Nội Bài không đủ điều kiện để phi đội tiêm kích Su-30SM thuộc đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga hạ cánh.

Dự báo khí tượng mới nhất (lúc 13h45), tại sân bay Nội Bài từ sau 15h sẽ trở nên xấu hơn hẳn, khi tầm nhìn giảm xuống còn 1.500m và trần mây còn 90m, không đủ để Su-30SM hạ cánh bằng mắt thường.

Theo một chuyên gia nhiều kinh nghiệm thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thì tiêu chuẩn để hạ cánh bằng mắt thường (Vmc) của đội Su-30SM này là tầm nhìn 2.000m, trần mây 200m.

Su-30SM - Sputnik Việt Nam
Vì sao phi đội tiêm kích Su-30SM chưa thể hạ cánh xuống Nội Bài?
Trong khi điều kiện để cất cánh từ Trung Quốc là sân bay Nội Bài (Việt Nam) phải thoả mãn điều kiện hạ cánh bằng mắt. Chỉ khi tiếp cận đến Nội Bài khí tượng vẫn không đảm bảo thì mới tiến hành sử dụng thiết bị hạ cánh chính xác ILS, lần lượt từng chiếc xuống một. Mặc dù vậy, giờ khai mạc Triển lãm LIMA 2017 tại Malaysia đã cận kề, các Hiệp sĩ Nga vẫn phải tới Việt Nam. 

Ngày mai 18/03, Phi đội Su-30SM thuộc Đội bay Biểu diễn Hiệp sĩ Nga sẽ đến Việt Nam hạ cánh ở sân bay Nội Bài. Tại đây, họ sẽ có 2 tiếng để tiếp nhiên liệu sau đó bay thẳng đi Malaysia tham dự Triển lãm LIMA 2017.

Hiện nay họ vẫn đang dừng nghỉ ở Sân bay Quốc tế Vũ Túc, thành phố Thái Nguyên, Trung Quốc, cách Nội Bài chừng 2.000km.

 

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала