Nữ nghị sĩ Iraq đề nghị trả tiền cho những người chồng đa thê

Nữ nghị sĩ Iraq Jamila al Abidi đã đưa ra đề xuất cho phép đàn ông kết hôn với nhiều phụ nữ.

Theo bà đây là giải pháp cho vấn đề 1,5 triệu góa phụ và phụ nữ đã ly hôn hiện nay ở Iraq. Bà cũng đề nghị trả một khoản phí nhất định để thưởng cho người đàn ông. Sáng kiến ​​này đang gây nhiều phản ứng mạnh mẽ.

Người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Người chồng Syria đa thê được nhà chức trách Đức trợ cấp 30.000 euro mỗi tháng
Nhà hoạt động nhân quyền Bushra al Abidi cho Sputnik biết, không cần thiết bất kỳ điều luật bổ sung vì Hiến pháp Iraq có quy định về quyền đa thê nếu người đàn ông đủ khả năng đảm bảo cho người vợ thứ hai và người vợ đầu tiên đồng ý để chồng tái hôn.

Nữ nghị sĩ Iraq Wahda al Jumeili thì cho rằng, pháp luật như vậy không phù hợp trong tình hình bất ổn định hiện nay ở trong nước. Bà nói với Sputnik rằng, tất cả các nguồn lực đang được tập trung để đề ra chiến lược phát triển đất nước sau khi đánh tan DAESH.

Cựu giám đốc Phòng Gia đình và trẻ em tại Đại học Ả Rập, bà Abla Ibrahim khẳng định với Sputnik rằng, những dự luật và sáng kiến ​​như vậy thường xuất hiện trong các cuộc chiến tranh nhiều năm gây kiệt quệ như ở châu Âu trong Thế chiến II.

Một nhà nữ hoạt động về cải thiện tình trạng phụ nữ trong xã hội là Mana Azzat đã chỉ ra với Sputnik rằng, hôn nhân không thể xây dựng trên nhu cầu sinh lý của phụ nữ và tiền đền bù cho nam giới. Đó là sự xuống dốc của hệ thống gia đình, phải từ chối một kịch bản như vậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала