Kadyrov đã so sánh các quyết định của tòa án EU về hijab với tuyên bố chiến tranh tôn giáo

© Sputnik / Said TsarnaevRamzan Kadyrov
Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu nước cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov gọi phán quyết của Tòa án châu Âu, cho phép người sử dụng lao động cấm mặc trang phục và sử dụng biểu tượng tôn giáo, kể cả khăn trùm đầu tại nơi làm việc, là “đáng xấu hổ”. Theo ông, đó là một cuộc chiến giấu mặt với tôn giáo.

Ramzan Kadyrov - Sputnik Việt Nam
Kadyrov nguyền rủa Stalin và tạ ơn Khrushchev
Theo quyết định của Tòa án châu Âu, được công bố hôm thứ Ba, người sử dụng lao động có thể đưa ra một lệnh cấm trong trường hợp nếu "quy tắc nội bộ công ty cấm việc ăn mặc có sử dụng bất kỳ biểu tượng triết học hay tôn giáo nào". Trong trường hợp này, lệnh cấm đó được tòa án quyết định "là không có sự trực tiếp phân biệt đối xử."

"Một vài ngày trước Tòa án Công lý châu Âu đã thông qua một quyết định đáng xấu hổ cho phép người sử dụng lao động ngăn cấm các nhân viên mặc hijab (khăn trùm đầu) và các loại trang phục cho thấy người đó theo tôn giáo nào. Trên thực tế, đó là một cuộc chiến không tuyên bố chống lại tôn giáo. Theo quan điểm của họ, những hạn chế về tự do tôn giáo dần dần sẽ dẫn đến việc những người trẻ tuổi từ chối theo tôn giáo. Tôi chắc chắn rằng những người Hồi giáo châu Âu sẽ nhất quyết nói "Không!" với những nỗ lực áp đặt lệnh cấm hoàn toàn về quyền tôn giáo của họ! " — Kadyrov viết trên trang của mình trên Instagram.

Nhà lãnh đạo Chechnya tự tin rằng những tôn giáo khác cũng có cùng thái độ như vậy trước quyết định của Tòa án châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала